Chăm sóc cơ thể bằng bột cỏ lúa mì | Duy trì sức khỏe bằng cỏ lúa mì
cay-co-lua-mi-dung-de-lam-gi

Chăm sóc cơ thể bằng bột cỏ lúa mì

Chăm sóc cơ thể bằng bột cỏ lúa mì

Cỏ lúa mì (wheatgrass) hay còn gọi là tiểu mạch thảo là thân cỏ của cây lúa mì và thuộc họ cỏ Poaceae. Cỏ lúa mì mang lại rất nhiều lợi ích cho con người và cả động vật, thường được dùng dưới dạng lỏng (như nước sinh tố giải khát), bột, viên nén, viên con nhộng, viên hòa tan

Cỏ lúa mì đã được phổ biến từ những năm 1930, và được biết đến rộng rãi nhờ Tiến sĩ Charles Schnabel. Ông là một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng và cũng là nhà hóa học nông nghiệp. Các thí nghiệm về việc sử dụng cỏ lúa mì cho các mục đích khác nhau của của ông đã chứng minh những lợi ích sức khỏe khác nhau mà loại cỏ này cung cấp cho cơ thể.

Cỏ lúa mì hữu cơ thường được trồng tại nhà và được sử dụng như nước trái cây, sinh tố giải khát. Cỏ lúa mì cũng có thể dùng được ở dạng bột và cho vào thức ăn hoặc nước trà v.v. Hơn nữa, cỏ lúa mì hữu cơ cũng rất giàu chất diệp lục tương tự với hemoglobin (chất làm cho hồng cầu có màu đỏ). Điều này giúp ích cho cơ thể rất nhiều, cụ thể là tăng lượng oxy trong máu, chống lại cacbon đioxit (khí CO2), tăng số lượng tế bào hồng cầu và điều hòa huyết áp ở mức ổn định

Cỏ lúa mì chứa đấy đủ chất dinh dưỡng, cho nên việc tiêu thụ cỏ lúa mì cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, cụ thể như:

Giúp điều trị các bệnh khác nhau về rối loạn đường ruột

Cỏ lúa mì chứa chất diệp lục cao làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, hoạt động như một chất chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư

Súc miệng bằng nước ép cỏ lúa mì hữu cơ để làm sạch răng miệng, đặc biệt là nướu răng, cũng như loại bỏ các độc tố hoặc các mảng bám trên răng.

Giúp cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt, duy trì chức năng bình thường của các cơ quan các nhờ vào độ pH cao

Cải thiện đường ruột và làm giảm bệnh táo bón

Có thể được sử dụng như thuốc xổ bằng cách trộn bột cỏ lúa mì trong nước với liều lượng phù hợp

Giúp giảm cân do hàm lượng chất xơ cao

Triệu chứng buồn nôn được thuyên giảm

Giúp giảm bệnh cao huyết áp

Giúp tăng số lượng hồng cầu do hàm lượng chất diệp lục cao tương tự như hemoglobin. Điều này rất có lợi với việc điều trị cho các bệnh nhân bị thiếu máu.

Nước ép cỏ lúa mì giúp kiểm soát việc chảy máu trực tràng đối với bệnh nhân viêm bị viêm loét đại tràng

Các enzyme tự nhiên có trong cỏ lúa mì hoạt động như một tác nhân giải độc mạnh mẽ.

Có thể điều trị và kiểm soát các bệnh nhiễm trùng thông thường như cảm lạnh, ho và tiêu chảy làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư và bệnh AIDS.

Share this post